Từ một đầu nậu nhỏ bị bắt giữ, Công an An Giang đã triệt phá đường dây cung cấp ma tuý đá từ TP.HCM đến liên tỉnh miền Tây, gồm: An Giang, Bến Tre và Tiền Giang.

Ngày 19/8, Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ đối với Nguyễn Quốc Dũng (35 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre), Lê Nhật Nam (31 tuổi), Thái Minh Thành (18 tuổi) và Hồ Kim Minh Phương (22 tuổi, cùng ngụ huyện An Phú).

Đây là nhóm nghi phạm Mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma tuý quy mô lớn, do Dũng cầm đầu được Phòng Cảnh sát ma tuý Công an tỉnh An Giang, xác lập chuyên án đấu tranh.


Dũng tại cơ quan điều tra. Ảnh Tiến Tầm.

Sau thời gian xác lập chuyên án, trưa 15/8, cảnh sát đã tiến hành bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Dũng tại Bến Tre và Tiền Giang. Cảnh sát đã thu giữ hơn 1 kg ma tuý đá cùng số tiền 150 triệu đồng.

Ngay sau đó, Dũng được di lý về An Giang để phục vụ công tác điều tra. Theo cảnh sát, đây là đường dây chuyên cung cấp ma tuý đá từ TP.HCM về các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và An Giang.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát đã làm rõ, Nam, Thành và Phương, thường xuyên đến Bến Tre tìm Dũng để mua ma túy về An Giang bán lại kiếm lời.

Tang vật thu giữ. Ảnh Tiến Tầm.

ơn một tháng trước (ngày 3/7), Nam cùng với Thành từ An Giang đến Bến Tre gặp Dũng mua 50 gram ma tuý, với giá 25 triệu đồng. Sau đó, cả hai về đến khu vực ngã ba An Thái Trung (Cái Bè, Tiền Giang) thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Từ lời khai của hai nghi phạm, cảnh sát đã bắt giữ Phương. Cả ba thừa nhận, thường xuyên mua ma tuý của Dũng, rồi mang về An Giang phân lẻ bán lại cho các con nghiện.

Sau khi củng cố hồ sơ, Ban chuyên án đã quyết định thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Dũng và thu giữ số ma tuý trên. Hiện Ban chuyên án đang mở rộng điều tra.

Theo Zing.vn